Sagadnace, giay khieu vu

Hotline: 0938093839

Sagadnace, giay khieu vu

Quỳnh Hương: Cô gái vàng của dancesport VN

Phan Nguyễn Quỳnh Hương, cô nữ sinh lớp 8 (Trường THCS Tây Sơn – Hà Nội) đang là gương mặt trẻ triển vọng trong làng Dancesport Việt Nam. Mặc dù bận rộn với việc tập luyện cùng đội tuyển Hà Nội và đội tuyển trẻ Quốc gia nhưng trong suốt 8 năm học phổ thông, cô gái xinh đẹp này đều 8 năm liền đoạt học sinh giỏi. Cô cùng Tuấn Đạt – bạn nhảy của mình từng tham gia rất nhiều giải đấu lớn trong nước và quốc tế. Dù mới 14 tuổi nhưng số huy chương vàng Quỳnh Hương nhận được còn gấp 4,5 lần số tuổi.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị với cô gái vàng của làng dancesport Việt Nam!

Mới 14 tuổi nhưng Hương đã đoạt rất nhiều huy chương vàng danh giá trong nước và quốc tế, chắc hẳn em đã gắn bó với dancesport từ rất sớm?

Năm 2005, cũng là lúc em vừa tròn 6 tuổi thì mẹ dẫn em đến tham gia lớp dancesport của HLV Nguyễn Thiết Cương, Chu Tân Đức. Đến năm 2009, em chính thức về CLB riêng của HLV Chí Anh và Đội tuyển Sở TDTT và DL Hà Nội, đội tuyển trẻ quốc gia.

Là một cô gái có khiếu nghệ thuật từ nhỏ, phải chăng em được di truyền năng khiếu từ bố mẹ?

Có rất nhiều người hỏi em câu hỏi tương tự như vậy. Nhưng thật ra gia đình em không có ai theo nghệ thuật. Bố mẹ em đều và cán bộ và không làm gì liên quan đến nghệ thuật cả.

Quỳnh Hương: Cô gái vàng của dancesport VN - 1

Vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính của Phan Nguyễn Quỳnh Hương

Được biết, mỗi lần em và bạn nhảy “xuất quân” thì giải thưởng cao nhất của cuộc thi sẽ rất khó vào tay các cặp đôi khác?

Cũng không hẳn như vậy! Cặp đôi của bọn em 4 năm gần đây đều liên tiếp đoạt Huy chương vàng tại giải Vô địch trẻ quốc gia, đoạt rất nhiều huy chương vàng trong các cuộc thi nhảy dancesport, giải nhì quốc gia 5 điệu Sandard.

Có những cuộc thi danh giá thế giới như giải Germany Open tại Đức vừa qua, chúng em được tham gia đã là một niềm vinh dự lớn. Đối với em, đó là một cơ hội quý báu để cọ xát, học hỏi các bạn nhảy đến từ các nước trên thế giới.

Lịch tập luyện cho đội tuyển khá căng thẳng, vậy em dành thời gian nào cho việc học văn hóa?

Có thể nói điều này không ai tin lịch trình của một cô bé 14 tuổi như em. Đó là buổi sáng đi học thêm, buổi chiều học chính và tối tập luyện với đội tuyển. Đến tận 23h tối em mới về nhà và chỉ có một tiếng rưỡi để em ôn bài. Đến 0h30 ngày hôm sau, em bắt đầu đi ngủ. Và hầu như em không có thời gian rảnh rỗi để đi chơi như những người bạn cùng trang lứa.

Dù thời gian ôn bài ít ỏi như vậy nhưng mấy năm liên tiếp, em vẫn đạt học sinh giỏi?

Bộ môn dancesport của em đòi hỏi phải tập luyện thường xuyên thì mới giữ được phong độ và phát triển được thể lực. Vì thế nên rất hiếm khi em nghỉ tập, chỉ hôm nào có việc bận gia đình hay bị ốm nặng, em mới xin phép nghỉ. Và hầu hết ngày nào, tuần nào, tháng nào thời gian biểu của em vẫn như thế!